Folaldasteik og með því

Við fengum tengdó og fjölskyldu Samúels í mat um daginn og elduðum fyrir þau folaldasteik og allskonar gott meðlæti. Við fengum folaldakjöt hjá ömmu Samúels og fannst okkur tilvalið að bjóða þeim ásamt tengdó í mat þar sem það var svo mikið af því. Hér kemur hvernig við elduðum það og hvað við vorum með því:

Ég elska sósur……

Það sem þarf til að elda folaldasteik er:

  • folaldasteik
  • salt og pipar
  • sítrónupipar
  • (svo mæli ég með að setja lauk og hvítlauk eða annað með í eldfast mót þegar það fer inn í ofn, svo gott í sósuna)

Aðferð:

  • Skera folaldið í sneiðar
  • Krydda með salt og pipar og sítrónupipar
  • Steikja í 1 mínútu á sitthvorri hliðinni á pönnu
  • Setja í eldfast mót inn í ofn í 5 mínútur – endurtaka það 4-5 sinnum.

Meðlæti:

Við vorum með sætukartöflu gratín, rjómaosta-soð sósu, salat og rósakál. Og til að elda það, þá þarf:

  • sætar kartöflur
  • piparost
  • rjóma
  • rifinn ost
  • rósakál
  • smjör
  • hvítlauksduft
  • lauk
  • hvítlauk
  • mexíkóost
  • hvítlauksost
  • rjóma
  • parmesan
  • salat (kál, gúrka, tómatar, fetaostur)

Aðferð: Rósakálið

  • steikja rósakál upp úr smjöri og hvítlaukskryddi á pönnu með lauk og hvítlauk
  • setja í eldfast mót og setja hvítlaukskrydd yfir
  • setja inn í ofn í 15-20 mínútur eða þar til ykkur lýst vel á það
  • setja aftur á pönnu í smá stund og bera það svo fram

Aðferð: sæta kartöflugratín

  • skera sætar kartöflur í teninga
  • búa til piparosta sósu úr piparosti og rjóma
  • setja sætar í eldfast mót og hella sósunni yfir
  • setja inn í ofn þar til kartöflurnar eru að mýkjast
  • taka úr og setja rifinn ost yfir og setja aftur inn þar til gullinbrúnt

Aðferð: sósan

  • gera sósu úr mexíkóost, hvítlauksost og rjóma
  • krydda með hvítlaukskryddi
  • hella soði úr eldfasta mótinu sem kjötið var gert í, út í sósuna
  • smá parmesan
  • krydda til ef ykkur finnst hún ekki hafa nógu mikið bragð

Þangað til næst, finnið mig á instagram @annarosaosk

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s